อัพเดทล่าสุด
หน้าแรก / อาชีพอิสระ / อาชีพอิสระ รับซื้อ ปล่อยเช่าพระเครื่อง สร้างรายได้ สร้างอาชีพ

อาชีพอิสระ รับซื้อ ปล่อยเช่าพระเครื่อง สร้างรายได้ สร้างอาชีพ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว สยามอาชีพ.คอม ทุกท่าน วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของความเชื่อและเรื่องราวของพระเครื่องกันครับ หลายคนอาจเคยได้ยินเรื่องราวต่างๆ มากมายเกี่ยวกับพระเครื่องมาบ้างแล้ว สำหรับคนไทยนั้นพระเครื่องถือเป็นวัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมกันมาก

ด้วยความที่เราเป็นชาวพุทธ เพราะฉะนั้นภายในบ้านทุกหลังจึงมักจะมีหิ้งพระ หรือเหรียญพระเครื่อง รูปหล่อ รูปปั้นดินเผา และอื่นๆ อีกมากมายเกี่ยวกับเครื่องรางของขลังหรือวัตถุมงคลต่างๆ ต้องมีติดบ้านไว้แทบทุกหลังคาเรือน เพราะชาวไทยพุทธส่วนใหญ่จะให้ความนับถือและกราบไหว้บูชาอยู่เสมอๆ คนไทยมีอัญมณีอยู่ในบ้าน จึงเป็นที่มาของนักสะสมพระเครื่อง ยิ่งเป็นรุ่นแรกของพระเกจิสร้างชื่อดัง ราคาเช่ายิ่งแพงเพราะค่อนข้างหายาก

จึงเกิดเป็น อาชีพอิสระ รับซื้อ ปล่อยเช่าพระเครื่อง ปัจจุบันนี้นักสะสมพระเครื่องจะมีสังคมพูดคุยแลกเปลี่ยนหรือปล่อยเช่าพระกันในหมู่วงกว้าง ทุกวงการต้องรู้จักกับพระเครื่อง พ่อค้าแม่ขาย วินมอเตอร์ไซค์ พนักงานเงินเดือน เจ้าของกิจการ ข้าราชการ ครู ตำรวจ นายก ฯลฯ ทุกคนพูดถึงและรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่จะมีซักกี่คนที่เป็นเซียนดูพระจริงๆ นั่นก็เพราะว่าพระเครื่องเป็นที่นิยมมาก และสามารถทำพระปลอมขึ้นมาหลอกขายได้ง่ายๆ แต่เหล่าเซียนพระทั้งหลายก็สามารถใช้ความรู้ที่มี แบ่งแยกพระเครื่องจริงและปลอมได้เช่นกัน

มีเซียนดูพระ ได้พูดกับผมว่า “พระเครื่องของแท้ ดูยากกว่าพระเครื่องปลอม พระเครื่องของปลอมนั้น ยิ่งดูได้ง่ายกว่าพระเครื่องของจริงร้อยเท่าตัว” สรุปง่ายๆ ก็คือ การดูพระเครื่องของปลอมดูง่ายมาก ว่าองค์ไหนปลอม (แอบงงกับเซียน) ก็แสดงว่าถ้าดูองค์ไหนไม่ปลอมก็ของแท้นะสิครับ

อาชีพอิสระ รับซื้อปล่อยเช่าพระเครื่อง สร้างอาชีพ

ผมเองเป็นคนไทยพุทธคนหนึ่งที่นับถือและบูชาพระเครื่องอยู่แล้วแต่ไม่ถึงกับรับเช่า แต่ก็จะมีบ้างที่เคยจับของคนนั้นไปปล่อยคนนี้ แต่อยู่มาวันหนึ่งผมเข้าร้านหนังสือ แล้วเดินไปหยิบหนังสือในหมวดที่เราชอบมาอ่านตามปกติ ต่อมามีพนักงานและลูกค้าพูดคุยกันเรื่องพระเครื่อง ผมบังเอิญได้ยินเข้าพอดีและตอนนั้นผมเริ่มจับใจความได้ว่า

พนักงานขายเป็นตัวกลางรับพระไปปล่อยเช่า และเมื่อปล่อยเช่าพระได้เงินมาแล้วเธอก็จะนำเงินที่ได้มาแบ่งให้กับเจ้าของพระเครื่อง ซึ่งในตอนนั้นผมมองว่า ช่างเป็นอาชีพเสริมที่น่าสนใจยิ่งนัก หลายวันผ่านไปผมกลับเข้าไปหาหนังสืออ่านอีกครั้ง และเช่นเคยพนักคนเดิมเริ่มช่ำชองมากขึ้น เธอเริ่มมีช่องทางอื่นเพิ่มขึ้นมา นั่นก็คือเธอรับเช่าพระเองโดยตรง ซึ่งเธอจะรับเช่าราคากลางของตลาดพระเครื่องไปจนถึงราคาขั้นต่ำสุด

ผมเริ่มคุ้นเคยกับพนักงานคนนี้มากขึ้นเพราะเจอหน้ากันเป็นประจำ และเมื่อผมมีโอกาสผมจึงเข้าไปสอบถามเธอว่า มีคนมาปล่อยและเช่าพระ มีรายได้ดีมั้ยครับ ? เธอตอบว่ามีเงินสะพัดต่อวัน 1,500 – 3,000 บาท และจะได้กำไรต่อวันก็ประมาณ 300 – 500 บาทเลยทีเดียว แต่สิ่งที่เธอทำทั้งหมดนี้ นั่นก็เป็นเพราะความชอบส่วนตัวด้วย อีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้เสริมให้กับเธอได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็ถือว่าเป็นอาชีพอิสระและอาชีพเสริมที่น่าสนใจมากๆ เลยครับ

รับเช่าพระเครื่อง

สิ่งที่ควรมี ก่อนเริ่มทำอาชีพอิสระ รับซื้อปล่อยเช่าพระเครื่อง

  1. ต้องมีความชอบพระเครื่อง
  2. เป็นคนดี ซื่อสัตย์สุจริต ไม่คดโกง
  3. ต้องมีความรู้ ดูพระปลอมเป็น
  4. ขยันศึกษาหาความรู้ ดูพระให้มาก
  5. รักษาศิล อยู่ในศิลในธรรม

มีเซียนพระหลายท่านที่เริ่มต้นจากความชอบ เป็นคนขยันศึกษาหาความรู้ และอาศัยเป็นคนดีไม่คดโกง จึงทำให้เป็นที่ไว้ใจของเพื่อนฝูง เป็นที่พึ่งในการปล่อยเช่าพระเครื่องเพราะมีความเชื่อถือสูงมาก สรุปง่ายๆ ใครๆ ก็อยากนำพระเครื่องไปฝากเช่า

อันที่จริงพระเครื่องไม่จำเป็นต้องของเก่าเสมอไปที่สามารถทำเงินได้ ผมเห็นเพื่อนผมไปเช่ามาจากวัด ในราคาเพียง 99 – 199 – 299 เวลาผ่านไปไม่ถึงเดือนราคาตลาดพระปรับสูงขึ้นเป็นเท่าตัว นั้นแสดงว่าตลาดพระเมืองไทยยังคงได้รับความนิยม และเป็นช่องทางในการอนุรักษ์มรดกวัตถุมงคลไว้ให้ลูกหลานต่อไปในอนาคต ตลอดจนสร้างเป็นอาชีพเสริม หรืออาชีพอิสระได้ สร้างรายได้เลี้ยงดูครอบครัวต่อไป

เรียบเรียงเนื้อหาโดย : www.siamarcheep.com (สยามอาชีพ)

advertisement

About Admin

"สยามอาชีพ" อาชีพเสริม สร้างอาชีพ สร้างรายได้

One comment

  1. การรับเช่าพระ อาศัยเพียงแค่ความศรัทธาเท่านั้นไม่ได้ แต่ยังต้องมีความรู้ความสามารถอีกด้วย เพราะในปัจจุบันหลายคนก็มองว่าธุรกิจด้านนี้เป็นเพียงตัวทำกำไร หลอกใช้ความศรัทธาของคนในวงการ มาหาผลประโยชน์ให้กับตัวเอง เช่น การนำพระปลอมมาปล่อยเช่า, หลอกให้มาลงทุน แล้วลอยแพ ผู้คนก็หลงเชื่อ ดังนั้น เราควรจึงตรวจสอบความน่าเชื่อถือของแต่ละร้านอย่างถี่ถ้วน

    ร้านเรา รับประกันความน่าเชื่อถือ มีเครดิตที่ไว้ใจได้ ลูกค้ากลับมาหาเพียบ
    https://www.รับเช่ารับซื้อพระเครื่อง.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.