อัพเดทล่าสุด
หน้าแรก / อาชีพเสริม / ชี้ช่องรวยด้วยงาน Part time (ภาค 2)
Part time

ชี้ช่องรวยด้วยงาน Part time (ภาค 2)

ในบทความที่แล้ว เราก็พูดถึงข้อดีของการทำงาน Part time ไปแล้วนะคะ ว่านอกจากจะมีรายได้ที่เพิ่มขึ้นแล้ว เรายังได้ฝึกทักษะใหม่ๆอีกด้วย และมีงานทำเงินบางอย่างที่เราก็ทำเองที่บ้านได้ นาทีนี้ หลายๆ คนคงจะคิดถึงการขายของออนไลน์ใช่ไหมคะ นั่นก็ถูกค่ะ แต่จริงๆ แล้ว ยังมีงานที่น่าสนใจอีกหลายๆ งานเลย จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

งาน Part time ที่ทำที่บ้านได้

 1. ขายของออนไลน์ อาทิ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง สินค้าแฮนด์เมด สินค้าเด็ก หนังสือ ของเหล่านี้ขายได้ทั้งมือหนึ่ง และมือสอง
 2. งานเขียนในรูปแบบต่างๆ เช่น การเขียนบทความ เขียนหนังสือขายแบบเป็นเล่ม หรือ E-Book ซึ่งตอนนี้การเขียนนิยายขายก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยค่ะ
 3. งานพิมพ์ เช่น รับพิมพ์งานด้วยโปรแกรม Microsoft Word, Excel,Power point / รับโพสขาย และ รับรีวิวสินค้า
 4. งานฝีมือ เช่น เย็บกระเป๋า เย็บเสื้อผ้าแมว-หมา เย็บเสื้อผ้าตุ๊กตา
 5. สอนคอร์สต่างๆ ออนไลน์ เดี๋ยวนี้เราไม่ต้องไปเรียนไกลๆ แล้ว เทคโนโลยีช่วยให้เราสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ได้ง่ายขึ้นค่ะ
 6. เปิดร้านขายของที่บ้าน เช่น หากบ้านเราอยู่ในทำเลที่ดี มีคนเดินผ่านบ่อยๆ เราก็เปิดร้านขายของ หน้าบ้านได้เลยค่ะ
 7. ขายส่ง เดี๋ยวนี้ แม้แต่การหุงข้าวก็มีคนรับจากเราไปขายต่อเช่นกัน เช่น เราขายข้าวสวยก้อนละ 3 บาท แต่ผู้ที่ไปขายต่อขายข้าวก้อนละ 5 บาท ดังนั้น เราอาจจะทำขนมแล้วมีทั้งแบบขายปลีก และส่งร้านประจำด้วยก็ได้ อาจจะได้เงินน้อยหน่อย แต่มีรายได้ในระยะยาว
 8. ขายอุปกรณ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง เช่น อาหารแมว – หมา และสินค้าที่ต้องใช้ควบคู่กัน จะเปิด หน้าร้านที่บ้าน หรือขายออนไลน์ก็ได้นะคะ
 9. ซ่อมโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก
 10. รับวาดภาพประกอบน่ารักๆ เดี๋ยวนี้การใช้รูปภาพเพื่อเพิ่มความน่าสนใจของบทความ หรือสินค้าต่างๆ มีความสำคัญนะคะ เราแค่วาดรูปแล้วส่งให้ผู้จ้าง แป๊บเดียวเดี๋ยวก็ได้รับเงินมาในบัญชีแล้วค่ะ
 11. ขายกล่องไปรษณีย์ เป็นอาชีพที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ เพราะเป็นสินค้าที่คนขายของออนไลน์ ต้องใช้ส่งของ ไม่ว่าจะเป็น ซอง กล่องไปรษณีย์ เชือก หรือสก็อตเทป หากคุณขายในราคาที่ไม่แพงมาก และมีส่วนลดส่งเสริมการขายบ้างล่ะก็ เชื่อแน่ว่ารับออเดอร์กันไม่หวาดไม่ไหวเลยล่ะค่ะ
 12. ตรายาง ตราปั๊มต่างๆ สิ่งนี้ก็เป็นที่นิยมในการขายสินค้าออนไลน์เหมือนกัน เพราะการใช้ตราปั๊มชื่อ-ที่อยู่ผู้ขายบนหน้าซอง จะช่วยทำให้รูปลักษณ์ของร้านดีขึ้น นอกจากนี้ตรายางการบ้าน ก็เป็นที่ชื่นชอบของคุณครูเช่นกันค่ะ
 13. รับดูดวง เดี๋ยวนี้การดูดวงก็ดูแบบออนไลน์ได้นะคะ จะดูผ่าน Line หรือทาง Facebook ทางโทรศัพท์ได้หมดเลย นอกจากนี้ หากใครที่ดูดวงได้ อาจจะเขียนบทความการดูดวงเป็นรายปักษ์ลงเว็ปไซต์ด้วยก็ได้นะคะ เป็นการขยายโอกาสอีกช่องทางหนึ่งค่ะ
งาน Part time ทำเงิน ทั้งแบบทำในบ้าน และนอกบ้านนี้ จริงๆ แล้ว ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลยนะคะ

บางท่านอาจจะเคยผ่านตา หรือตัวเองอาจจะมีความสามารถทางด้านนี้อยู่แล้ว เพียงแต่อาจจะยังไม่เคยนำมาใช้ในการหารายได้เท่านั้นเอง ผู้ที่ยังลังเลในช่วงแรกว่าจะทำอะไรดี ก็ลองนำมาพิจารณาเป็นตัวอย่างดูนะคะ ว่างานแบบไหนที่เหมาะกับเรา อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า บางคนก็ทำงาน Part time ได้ดีจนมีรายได้มากกว่างานประจำ ดังนั้น หากยังไม่เจองานที่ถูกใจ อาจลองคิดริเริ่มงานใหม่ๆ ขึ้นมาก็ได้ เพราะงานที่ “ใช่” ต้องใช้ “ใจ”ของคุณลิขิตเองค่ะ

พบกันใหม่ในบทความหน้าเรื่อง10 ข้อควรระวังในการซื้อของออนไลน์

advertisement

About Admin

"สยามอาชีพ" อาชีพเสริม สร้างอาชีพ สร้างรายได้

Leave a Reply

Your email address will not be published.